Ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh gì?

Thưa bác sĩ, em thường ra mồ hôi tay chân nhiều vào cả mùa hè và mùa đông, hai tay và chân em ra rất nhiều mồ hôi, dù có lau khô chỉ được một lúc là lại ướt. Cháu rất khó chịu, cháu muốn hỏi ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh gì? Làm thế nào để khắc phục chứng ra mồ hôi tay chân. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Nguyenha1290@gmail.com

Trả lời

Với lo lắng ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh gì của bạn, chúng tôi có thể tư vấn như sau:

ra-mo-hoi-tay-chan-nhieu-la-benh-gi

Ra mồ hôi tay chân nhiều gây phiền toái cho sinh hoạt thường ngày của người bệnh

Khi lòng bàn tay bàn chân liên tục ra mồ hôi: Để khắc phục, bạn có thể để bàn tay rủ xuống một lúc là có thể thấy nước nhỏ giọt ở các đầu ngón tay; bàn chân luôn luôn ướt, xuất hiện tiêu sừng lõm lòng bàn chân (đây cũng nguyên nhân khiến chân nặng mùi).

Bệnh ra mồ hôi ở tay chân nhiều càng nặng khi người bệnh có xúc cảm đột ngột: lo lắng, hồi hộp, mất bình tĩnh…

Bệnh ra mồ hôi tay chân nhiều có thể do nhiều nguyên nhân như: cảm xúc, do vị giác, mang thai, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều… Ngoài ra, một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến bệnh như môi trường, thời tiết quá nóng bức, khiến cơ thể bài tiết nhiều mồ hôi.

ra-mo-hoi-tay-chan-nhieu-la-benh-gi.jpg1

Ra nhiều mồ hôi tay chân cần đi khám chuyên khoa để được tư vấn điều trị phù hợp

Ra mồ hôi tay chân nhiều hay còn gọi là bệnh tăng tiết mồ hôi là một bệnh khó điều trị. Việc điều trị nội khoa thường chỉ mang lại kết quả tạm thời. Muốn có kết quả lâu dài, cần áp dụng phương pháp mổ cắt hạch giao cảm ngực trên là có hiệu quả nhất.

Tốt nhất, bạn nên đi khám tổng quát cũng như chuyên khoa thần kinh để xác định nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp. Đồng thời cần phải giữ ấm lòng bàn tay, lòng bàn chân, nhất là khi thời tiết lạnh để phòng ngừa bệnh ra mồ hôi tay chân nhiều.

Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96