Thuốc trị bệnh lang ben

Chào bác sĩ. Tôi có đi khám và được kê đơn thuốc trị bệnh lang ben. Tôi đang áp dụng tại nhà nhưng còn lo lắng bệnh không khỏi. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh lang ben có thể điều trị dứt điểm được không? Làm thế nào để phòng ngừa bệnh lang ben cho cả gia đình? Tôi xin cảm ơn!

Mai Hằng- Yên Lập, Phú Thọ

Trả lời

Chào bạn Hằng. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, thắc mắc về bệnh lang ben.

Bạn đang đi khám và dùng thuốc trị bệnh lang ben theo chỉ định của bác sĩ thì có thể bạn đã được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Đây là chứng bệnh ngoài da thường gặp nhiều vào mùa hè nóng nực. Nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh kém, người ra nhiều mồ hôi, ít tắm giặt…

Thuốc trị bệnh lang ben

Tuân thủ đúng thuốc trị lang ben của bác sĩ da liễu sẽ giúp kiểm soát mầm bệnh

Lang ben là bệnh khó chữa trị dứt điểm và hay tái phát. Tuy nhiên việc sử dụng đúng thuốc trị bệnh lang ben theo đơn của bác sĩ da liễu sẽ giúp kiểm soát mầm bệnh. Bạn nên kiên trì dùng thuốc và đi khám lại theo lịch hẹn để nắm được tiến triển tình trạng bệnh, đồng thời điều chỉnh đơn thuốc trị lang ben phù hợp.

Bên lang ben có khả năng lây lan rộng trên cơ thể va lây sang những người xung quanh qua sử dụng chung đồ dùng cá nhân, chăn màn, quần áo, giường chiếu. Chính vì thế bạn nên có biện pháp cụ thể để tránh lây bệnh sang những người thân trong gia đình.

Để phòng bệnh lang ben, những người thân trong gia đình bạn cần giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt trong mùa hè nóng nực, người ra nhiều mồ hôi. Cần thay quần áo thường xuyên. Sử dụng loại sữa tắm phù hợp với da. Tránh mặc đồ ẩm ướt, chật chội.

Thuốc trị bệnh lang ben

Để phòng lang ben cần giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thay quần áo thường xuyên…

Đặc biệt, bạn nên sử dụng riêng đồ dùng cá nhân với người lành. Không ôm ấp hay nằm chung giường, mặc chung quần áo để tránh lây bệnh.

Tuân thủ đúng thuốc trị bệnh lang ben và áp dụng lối sống sinh hoạt khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát và hạn chế sự lây lan,tiến triển của bệnh lang ben trên da. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh lang ben.

Nếu cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96