Thuốc trị bệnh ra mồ hôi tay chân từ tự nhiên

Bệnh ra mồ hôi tay chân có thể gặp ở mọi lứa tuổi bao gồm cả trẻ nhỏ, tuy bệnh không nguy hiểm tính mạng nhưng lại kéo dài dai dẳng, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như chất lượng công việc hàng ngày. Tìm hiểu về thuốc trị bệnh ra mồ hôi tay chân là mong muốn của nhiều người

Nguyên nhân gây bệnh ra mồ hôi tay chân

thuoc-tri-benh-ra-mo-hoi-tay-chan-tu-tu-nhien

Ra mồ hôi tay chân tuy không đe doạ tính mạng nhưng lại gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Bệnh ra mồ hôi tay chân nhiều là do hệ thống thần kinh thực vật của cơ thể bị rối loạn.

Đối với trẻ, em chứng ra nhiều mồ hôi tay chân còn có thể do sự tác động của nhiều yếu tố như cảm xúc, do vị giác… Bên cạnh đó, trẻ càng hiếu động thì tuyến mồ hôi hoạt động càng mạnh dẫn tới trẻ càng ra nhiều mồ hôi ở tay, chân. Bên cạnh đó, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu cũng là một điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn.

Biểu hiện của bệnh ra mồ hôi tay chân

Người bị ra mồ hôi tay chân có thể thấy ngay cả khi gặp khí hậu lạnh, hay những lúc trẻ học hành căng thẳng, tâm trạng đang lo lắng, xúc động tình cảm như vào phòng thi, nhận tin vui, buồn đột ngột, mất bình tĩnh…. ở những người bệnh nặng, mồ hôi có thể nhỏ thành giọt như vừa rửa tay, chân xong.

thuoc-tri-benh-ra-mo-hoi-tay-chan-tu-tu-nhien-jpg2

Lá lôt hữa ích cho người bị ra mồ hôi tay chân

Sau khi đổ mồ hôi tay chân người bệnh có cảm giác lạnh hơn. Bệnh biểu hiện nặng là mồ hôi ra nhiều liên tục, nhất là ở gáy, đầu, lưng…

Điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân, bao gồm cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị tăng tiết mồ hôi bàn tay, tiêm huyết thanh nóng để diệt hạch giao cảm ngực thay cho phẫu thuật, diệt hạch giao cảm có tác dụng nhanh và ngừng tiết mồ hôi hoàn toàn 2 bàn tay..

Tuy nhiên, những phương pháp trên chỉ áp dụng với người lớn. Điều trị cho trẻ em tốt nhất bạn nên đưa trẻ đi gặp bác sĩ hoặc áp dụng một số cách điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân bằng thiên nhiên như:

thuoc-tri-benh-ra-mo-hoi-tay-chan-tu-tu-nhien-jpg3

Ngâm tay bằng nước ấm pha muối loãng giúp điều trị bệnh hiệu quả

Dùng lá lốt cắt cả cây đem về rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút, bắc xuống để một tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp rồi xông hơi nóng lần lượt từ tay đến chân. Xông hơi đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân, tay vào nồi nước ấm đó (mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 1 lần như vậy).

Bạn có thể cho trẻ ngâm bàn tay, bàn chân vào nước ấm pha với muối 10-15 phút mỗi ngày, hoặc xoa lòng bàn tay, hơ nóng bàn tay, bàn chân bằng cây ngải cứu, phương pháp này rất công hiệu nhiều vào mùa lạnh. Tắm cho trẻ bằng lá trà xanh cũng là cách trị bệnh ra mồ hôi tay chân hiệu quả, giúp hạn chế tăng tiết mồ hôi, đồng thời khiến da trẻ mịn màng.

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96