Triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến

Sưng, đau các khớp là những triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến thường gặp. Đây là chứng bệnh hay xảy ra ở những người bị vảy nến. Tuy nhiên, không phải ai bị bệnh vảy nến cũng mắc viêm khớp vảy nến. Bệnh viêm khớp vảy nến nếu không điều trị sớm sẽ gây biến dạng và tàn phế vĩnh viễn.

Viêm khớp vảy nến là bệnh tự miễn, có sự tác động của yếu tố di truyền và rối loạn hệ miễn dịch gây ra. Bệnh viêm khớp vảy nến thường gặp ở người bị vảy nến nhưng không phải ai bị vảy nến cũng mắc chứng viêm khớp vảy nến. Bệnh viêm khớp vảy nến có thể xảy ra ở một hoặc nhiều khớp. Có thể nhẹ hoặc rất nặng.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh viêm khớp vảy nến thường làm cho người bệnh có cảm giác sưng, đau, cứng khớp. Bệnh có thể sưng toàn bộ một hoặc vài ngón tay, ngón chân.

triệu chứng viêm khớp vảy nến

Triệu chứng viêm khớp vảy nến thường gặp là tình trạng sưng đau các khớp ngón tay, ngón chân…

Triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến thường gặp là xuất hiện những đám vảy nến trên da, thương tổn móng tay, móng chân như: lõm móng và các triệu chứng loạn dưỡng móng khác. Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ làm cho người bệnh đau khớp ở một bên cơ thể, đau khớp ở cả hai bên cơ thể, đau các khớp ngón tay, cột sống, viêm khớp phá hủy…

Các triệu chứng viêm khớp vảy nến thường giống với những người bị viêm khớp dạng thấp, đau đớn, sưng và ấm khi chạm vào. Ngoài ra, bệnh viêm khớp vảy nến có thể gây ra:

Sưng ngón tay, ngón chân: Viêm khớp vảy nến có thể gây ra đau đớn, sung ngón tay và ngón chân. Cũng có thể thấy sưng và dị tật ở chân, tay trước khi có triệu chứng cụ thể.

Triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến

Những triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh

Bệnh viêm khớp vảy nến có thể gây đau đớn ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, những nơi gân và dây chằng bám vào xương như gót chân, bàn chân.

Viêm cột sống cũng là một triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp vảy nến. Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ gây viêm cột sống dính khớp của các khớp đốt sống giữa cột sống và trong các khớp giữa cột sống và xương chậu.

Những triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới mọi hoạt động của cơ thể, khiến người bệnh gặp khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt. Bệnh viêm khớp vảy nến có thể xuất hiện đột ngột hoặc phát triển chậm, do đó người bệnh thường không phát hiện sớm. Chỉ khi thấy triệu chứng sưng, đau các khớp mới đoán biết bệnh. Việc cần thiết lúc này là tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị kịp thời, tránh biến chứng của bệnh gây tàn phế.

Triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến

Người bệnh nên tới các cơ sở y tế chuyên môn để điều trị sớm, tránh bệnh nặng, gây biến dạng và tàn phế

Viêm khớp vảy nến là bệnh nặng, rất khó điều trị, tuy nhiên việc phát hiện và chữa trị sớm ngay khi mới xuất hiện các triệu chứng sẽ giúp làm giảm những cơn đau do bệnh gây ra. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ da liễu sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Để có thêm thông tin về triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến, mời độc giả vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website:www.benhdalieu.vn

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96