Triệu chứng của bệnh thủy đậu

Thủy đậu do siêu vi Varicella zoster gây ra. Đây là bệnh rất dễ lây lan, đối tượng dễ mắc bệnh là trẻ em. Việc nhận diện các triệu chứng của bệnh thủy đậu để kịp thời xử trí, tránh những biến chứng nguy hiểm là rất quan trọng. Triệu chứng của bệnh thủy đậu sẽ được Bệnh viện Thu Cúc giới thiệu dưới đây:

trieu chung cua benh thuy dau 1

Thủy đậu do siêu vi Varicella zoster gây ra. Đây là bệnh rất dễ lây lan, đối tượng dễ mắc bệnh là trẻ em.

Sốt và khó ăn

Những dấu hiệu này sẽ xuất hiện 10 – 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Trẻ thường bị sốt nhẹ, biếng ăn; nếu bệnh xảy ra ở người lớn thì sẽ dễ bị sốt cao, nôn mửa, đau đầu. Người bệnh cảm thấy rất mệt mỏi như bị cảm cúm, họng viêm đỏ, và có hạch ở tai.

trieu chung cua benh thuy dau 2

Trẻ thường bị sốt nhẹ, biếng ăn và mệt mỏi.

Các nốt ban xuất hiện

Các mụn nước xuất hiện. Sau 12 đến 24 giờ kể từ khi nổi mụn, các mụn đã có thể nổi toàn thân. Những mụn nước có kích cỡ từ l – 3 mm hoặc lớn hơn, chứa dịch trong; nếu nhiễm thêm vi trùng thì mụn nước sẽ có màu đục do chứa mủ.

Mụn nước xuất hiện đầu tiên là ở mặt, ngực, lưng sau đó lan dần khắp cơ thể.

Sau 2 – 3 ngày mụn có thể đống vẩy. Các mụn nước này mọc làm nhiều đợt khác nhau nên trên cùng một vùng da có thể thấy nhiều dạng khác  nhau: đỏ rát, mụn đóng vẩy, mụn nước trong, mụn nước đục, …

Ở giai đoạn xuất hiện mụn nước, nếu trẻ em là người bệnh cần chú ý trong chăm sóc vì nổi mụn khiến bé có cảm giác ngứa, khó chịu mà gãi vỡ các mụn nước. Điều đó sẽ làm mụn mọc nhiều hơn, dễ để lại sẹo sâu và khả năng gây biến chứng là rất cao.

Các vết mụn đóng vẩy

Đây là giai đoạn bệnh đã được phục hồi. Nếu không bị biến chứng thì sau 1 – 2 tuần, bệnh sẽ khỏi hẳn. Các nốt mụn đóng vảy và lặn đi, không để lại sẹo nếu không bị biến chứng. Sức khỏe người bệnh lại dần phục hồi: giảm sốt, họng hết đỏ, hết hạch tai…

Ngay khi thấy có những triệu chứng bất thường đầu tiên, người bệnh cần đi khám để điều trị kịp thời. Phòng khám chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh thủy đậu nói riêng, bệnh về da nói chung uy tín, đảm bảo. Với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, Phòng khám da liễu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã, đang và sẽ là một trong những cơ sở y tế được nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị bệnh ngoài da.

trieu chung cua benh thuy dau 3

Ngay khi thấy có những triệu chứng bất thường đầu tiên, người bệnh cần đi khám để điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về triệu chứng của bệnh thủy đậu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Nếu cần thêm thông tin về vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96