Vã mồ hồi nhiều như tắm vào ban đêm là bệnh gì?

Vã mồ hôi nhiều như tắm vào ban đêm có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nếu do phòng ngủ quá nóng hoặc do mặc quá nhiều quần áo ngủ thì việc này là bình thường, trường hợp thấy mồ hôi nhiều như tắm mà không liên quan đến các yếu tố trên cần cảnh giác với một số bệnh lý:

Vã mồ hôi nhiều như tắm có thể là dấu hiệu của phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh, những cơn bốc hoả khiến chị em ra nhiều mồ hôi vào ban đêm.

Tình trạng cơ thể ra mồ hôi nhiều vô căn: Hiện tương này là do cơ thể sản xuất quá nhiều mồ hôi kéo dài mà không rõ nguyên nhân.

va-mo-hoi-nhieu-nhu-tam-vao-ben-dem-la-benh-gi

Vã mồ hôi nhiều như tắm cần cảnh giác với chứng hạ đường huyết vào ban đêm

Vã mồ hôi nhiều như tắm vào ban đềm cần cảnh giác với nhiễm trùng: Bệnh lao là bệnh nhiễm trùng thường đi kèm với đổ mồ hôi trộm nhất. Tuy nhiên viêm nội tâm mạc (viêm van tim), viêm tủy xương, và áp xe cũng có thể gây đổ mồ hôi trộm.

Ung thư: Ra nhiều mồ hôi trộm thường là triệu chứng sớm của một số loại ung thư. Tuy  nhiên, người bị ung thư chưa được chẩn đoán thường có những triệu chứng khác như sụt cân, hoặc bị sốt không rõ nguyên nhân.

Thuốc: Sử dụng một vài loại thuốc có thể dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi trộm. Thuốc chống trầm cảm là một loại thuốc có thể gây đổ mồ hôi trộm. Từ 8% đến 22% số người uống thuốc chống trầm cảm có triệu chứng đồ mồ hôi trộm. Ngoài ra, một số nhóm thuốc trị tâm thần khác cũng liên quan với đổ mồ hôi trộm. Thuốc hạ sốt như aspirin, acetaminophen, thỉnh thoảng cũng gây đổ mồ hôi

va-mo-hoi-nhieu-nhu-tam-vao-ben-dem-la-benh-gi.jpeg2

Vã mồ hôi nhiều ở trẻ cần cảnh giác với chứng thiếu canxi

Vã mồ hôi nhiều như tắm vào ban đên có liên quan đến hạ đường huyết, khi đường huyết thấp có thể gây đổ mồ hôi. Những người dùng insulin hoặc thuốc trị đái tháo đường đường uống có thể bị hạ đường huyết ban đêm kèm với đổ mồ hôi.

Vã mồ hôi nhiêu như tắm cần cảnh giác với chứng rối loạn hooc môn: Đổ mồ hôi hoặc cơn bốc hỏa có thể gặp trong một số rối loạn hooc môn, bao gồm u tủy thượng thận, hội chứng cận ung thư và cường giáp.

Một số bệnh lý về thần kinh không phổ biến bao gồm rối loạn phản xạ thần kinh tự động, hội chứng rỗng tủy sống sau chấn thương, đột quỵ và bệnh thần kinh tự động có thể làm tăng tiết mồ hôi, đổ mồ hôi nhiều bất thường.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96